Bộ Quốc phòng trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc Ưu tú lần thứ 12

(Bqp.vn) - Chiều 27/2, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ trao danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân (TTND), Thầy thuốc Ưu tú (TTƯT) lần thứ 12 năm 2017. Thượng tướng Trần Đơn, Uỷ viên Trung Đảng, Uỷ viên Thường vụ Quân uỷ Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì buổi lễ. Tham dự buổi lễ có PGS, TS Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế; đại biểu đại diện lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu QĐND, Tổng cục Chính trị QĐND và Tổng cục Hậu cần.

Ấm áp nghĩa tình nơi cực Tây Tổ quốc

(Bqp.vn) - Xã Nậm Nhừ, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên được thành lập trên cơ sở tách ra từ xã Nà Khoa, huyện Nậm Pồ cách đây đã bốn năm, song đến nay vẫn chưa có trạm y tế xã. Chính vì vậy, ngoài việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của đơn vị, các cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Nậm Nhừ còn tranh thủ thời gian khám, chữa bệnh cho nhân dân; đồng thời dành quỹ thuốc ít ỏi của mình để chia sẻ cho bà con khi đau ốm.

Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN tại Phi-líp-pin

(Bqp.vn) - Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN diễn ra tại Bô-ra-cay, Phi-líp-pin từ ngày 20 - 21/2. Đây là hội nghị cấp Bộ trưởng Ngoại giao đầu tiên của ASEAN trong năm 2017 do Phi-líp-pin chủ trì, năm thứ hai của Cộng đồng ASEAN và cũng là năm đánh dấu chặng đường nửa thế kỷ hình thành và phát triển của ASEAN (1967 - 2017).

Kết quả cuộc họp bảy Ủy ban và nhóm công tác trong Hội nghị SOM 1 và các cuộc họp liên quan

(Bqp.vn) - Ngày 27/2, tại thành phố Nha Trang (Khánh Hòa), Hội nghị lần thứ nhất các quan chức cao cấp Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2017 và các cuộc họp liên quan bước vào ngày làm việc thứ mười với các hoạt động của bảy ủy ban và nhóm công tác trong các lĩnh vực Thương mại và Đầu tư (CTI), Kinh tế (EC), Hợp tác kinh tế - kỹ thuật (SCE), Quản lý và Ngân sách (BMC), Đối tác chính sách về an ninh lương thực (PPFS), Nghề cá và Đại dương (OFWG) và Điều phối kinh tế mạng (AHSGIE).

Nga phóng tàu vận tải vũ trụ Tiến bộ MS-05 lên ISS

(Bqp.vn) - Theo TTXVN, Trung tâm điều khiển bay của Nga thông báo, tàu vận tải vũ trụ Tiến bộ MS-05 của Nga được phóng từ sân bay vũ trụ Bai-cơ-nua ở Ca-dắc-xtan vào lúc 8 giờ 58 phút, giờ Mát-xcơ-va (tức 12 giờ 58 phút, giờ Hà Nội) ngày 22/2 đã lên quỹ đạo và đang hướng tới Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS). Tàu sẽ bay tự động 2 ngày đêm và dự kiến lắp ráp với ISS chiều 24/2.

Ca ghép phổi đầu tiên tại Học viện Quân y - thành tựu của ngành Y tế Việt Nam

(Bqp.vn) - Tối 24/2, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm, tặng quà bệnh nhân và người nhà bệnh nhân được ghép phổi từ người cho sống đầu tiên tại Việt Nam tại Bệnh viện Quân y 103 (Học viện Quân y). Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chúc mừng, đánh giá cao nỗ lực của Học viện Quân y và Bệnh viện Quân y 103 đã thực hiện thành công ca ghép phổi đầu tiên tại Việt Nam - Đây chính là thành tựu của ngành Y tế Việt Nam.

Loading the player ...

Đoàn đại biểu Quân sự cấp cao Lào thăm hữu nghị chính thức Việt Nam